Tiến triển ,di chứng và phương án phòng chống dịch COVID-19

COVID-19 đã gây ra rất nhiều những thiệt hại khôn lường cả về vật chất và tinh thần. Đã có rất nhiều những khuyến cáo  từ các cơ sở ý tế của huyện, tỉnh hay thành phố đối với người dân trong việc phòng tránh và ngăn chặn dịch bùng phát và gia tăng một cách không kiểm soát.

Viet-Nam-chung-tay-day-lui-dich-covid19
Chiến dịch cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Trong năm 2020, cả thế giới đã phải hứng chịu nhiều khó khăn từ dịch bệnh bùng phát gây thiệt hại lớn về người và nền kinh tế của mỗi quốc gia. Và cũng đã có rất nhiều những tiến triển trong cuộc phòng ngừa và phòng tránh việc lây lan một cách chóng của dịch bệnh, tuy nhiên dịch bệnh cũng đã gây ra những hậu quả đáng tiếc và những phương án trong việc phòng chống dịch bệnh.

Những tiến triển trong công tác phòng chống dịch bệnh

Để phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất trong thời gian qua Bộ Y Tế đã có rất nhiều bước phát triển tiên tiến.

1.Tăng cường và mở rộng triển khai khám chữa bệnh từ xa, ứng dụng CNTT

Bộ đã yêu cầu người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng y tế trên chiếc điện thoại thông minh để có kiểm tra cũng như rà soát, và cập nhật các thông tin của tình hình dịch bệnh tới người dân. Việc tăng cường và mở rộng việc khám chữa bệnh từ xa cũng như sử dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong điều tra và hỗ trợ người dân.

2. Kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, không để sơ xuất xảy ra

Thủ tướng cũng đã yêu cầu tất cả người nhập cảnh tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm; phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI); đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Phối hợp với Bộ Ngoại giao từng bước, thận trọng tăng tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm bệnh để đưa chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh và đón công dân về nước.

Những di chứng cùng những phương án phòng chống dịch Covid-19

Di chứng của dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng và ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến hết sức phức tạp. Gây ảnh hưởng lớn và đã tác động trực tiếp đến các ngành xuất, nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, y tế, giáo dục, lao động, việc làm; nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô…; GDP quý I/2020 chỉ tăng 3,82%, là mức thấp nhất trong 10 năm gần đây; ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và đời sống nhân dân.

Phương án phòng chống dịch bệnh

  • Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
  • Đeo khẩu trang y tế ở mọi nơi công cộng, trên xe buýt và các loại hình xe công cộng cũng như đến các cơ sở y tế.

nhung-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19

Những biện pháp phòng chống dịch Covid-19

  • Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, khi ho hoặc hắt hơi bạn nên che miệng hoặc mũi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
  • Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
  • Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc bằng các dung dịch diệt khuẩn tốt nhất.
  • Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị một cách tốt nhất.
  • Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

✅ Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về tin tức khác -> Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *