Những suất cơm từ thiện để trao yêu thương đến với những bệnh nhân nghèo

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hơn, khi con người bị xoay quanh bởi những guồng quay vội vã của cuộc sống khiến con người trở nên vô tình hơn với nhau thì những hành động thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh là một việc làm cao cả và đáng trân trọng. Những sự động viên nhỏ bé ấy chính là sức mạnh giúp họ mạnh mẽ đấu tranh với bệnh tật.

Tuổi trẻ là tuổi của sự nhiệt huyết bùng cháy trong mỗi con người, tuổi trẻ cũng là buổi sôi nổi bùng cháy của các bạn sinh viên. Có rất nhiều các nhóm hội, đoàn viên thanh niên được thành lập và ra đời giúp cuộc sống trở lên sống động và tươi mới hơn với nhiều hành trình mới, trải nghiệm mới trong cuộc sống. Giúp các có thêm được nhiều kiến thức từ cuộc sống hơn. Và đã có nhiều các bạn đoàn viên thanh niên chuẩn bị nhiều suất cơm để tặng cho các bệnh nhân nghèo khó khăn, hay những bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

Luôn có các mạnh thường quân ở phí sau giúp đỡ

Mặc kệ mưa to hay gió lớn, nắng gắt các bạn trong các đoàn thanh niên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện  hay những con người với những tấm lòng nhân ái cùng nhau chuẩn bị những suất cơm yêu thương để trao tặng cho tặng cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện. Mỗi khi đến gần giờ ăn, rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tới mỗi lúc người càng một đông, tất cả mọi người cùng nhau xếp hàng lần lượt để chờ đến lượt mình để nhận cơm.

moi-nguoi-xep-hang-de-cho-toi-luot-lay-com
Bệnh nhân cùng người nhà xếp hàng lấy cơm từ thiện

Những khuôn mặt và phấn khởi vui mừng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi cầm trên tay những hộp cơm đầy tình thương. Mọi người đều hiểu rằng, bữa cơm không chỉ đơn giản là vật chất mà còn là tình cảm, sự sẻ chia của mọi người.

Đáng thương khi thấy bệnh tật đeo bám họ

Nhiều người chia sẻ rằng con họ nhiều khi mắc những căn bệnh hiểm nghèo nên họ phải thường xuyên đến bệnh viện điều trị. Hoàn cảnh gia đình thì khó khăn, nhà ở xa những ngày ở viện, thỉnh thoảng có những nhóm thiện nguyện nên chúng tôi cũng thấy nhẹ lòng hơn. Những lúc khó khăn như này mà nhận được sự giúp đỡ của mọi người thật đáng quý.

nhung-suat-com-tu-thien-am-nong-tinh-nguoi
Những suất cơm từ thiện ấm nóng tình người

Những ân cần, tận tâm của những người trao yêu thương trao tận tay những người bệnh và người nhà bệnh nhân những hộp cơm nóng hổi, mọi người vừa trao cơm vừa hỏi han tình hình bệnh tình của những bệnh nhân vừa dặn dò các bậc phụ huynh cần phải ăn uống đầy đủ, giữ sức khỏe để chăm sóc người nhà.

Không chỉ tổ chức phát cơm từ thiện, mọi người còn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện khác giúp đỡ những những bệnh nhân cùng nhà vượt qua những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, để những người bệnh có ý chí, sức mạnh, cùng động lực to lớn để vượt qua những khó khăn của bệnh tật, giúp họ chiến thắng chính mình. Sự động viên to lớn của những mạnh thường quân sẽ giúp cho những người nhà cùng người bệnh càng thêm có động lực để được ra viện và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khác như mình.


✅ Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về lĩnh vực khác -> Tại đây

2 thoughts on “Những suất cơm từ thiện để trao yêu thương đến với những bệnh nhân nghèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *