Tinh thần vượt qua mọi nghịch cảnh của những em bé có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Ông cha ta vẫn thường có câu ” Lành đùm lá rách” thể hiện được tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau của những chiếc lá lành với những chiếc lá chưa lành. Tình yêu thương được trao đến với những em nhỏ vùng quê nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vượt qua mọi khăn, mọi người cùng chung tay giúp các em vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục đến trường.

Hành trình cùng nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Đến với ước được đến trường của bé Huỳnh Như, cha mẹ  mất sớm hiện em đang ở với ông bà. Ông Nguyễn Văn Tân ở ấp Nam Thạnh, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi ngày ngày ông phải dậy từ sớm để đi bơm nước thuê, cày ruộng hay chở đồ, hay có người kêu thuê kêu mướn, bất kể sớm nắng chiều mưa ông đều nhận đi làm. Mặc dù, thu nhập chẳng đáng bao, nó chỉ giúp trong mâm cơm của ông có thêm bữa rau, bữa cá để cải thiện bữa ăn cho các cháu.

Những gánh nặng của cuộc sống như đè nặng trên đôi vai người ông ngoại đã già, lo cho cuộc sống đủ ăn đã khó, nay còn lo cho các cháu được đi học còn vất vả hơn nhiều. Dưới mái nhà đó luôn đầy ắp những niềm vui, tiếng cười  giản dị của những đứa ả những đứa trẻ, trẻ, với những quyết tâm thoát nghèo, quyết tâm thực hiện ước mơ của một cô bé tên Huỳnh Như.

nghi-luc-va-uoc-mo-cua-co-hoc-sinh-nho

Tình yêu thương đã giúp ước mơ của Huỳnh Như trở thành hiện thực

Với một ước mơ cháy bỏng Huỳnh Như luôn luôn tin tưởng mình có thể mang lại niềm vui cũng như tiếng cười hạnh phúc trong gia đình mình, cùng những miếng thịt cá đầy ắp mâm cơm. Trong gia đình Huỳnh Như là chị cả của ba chị em, là chị cả nên em đã phải sớm phụ giúp ông bà trông em và phụ giúp ông bà làm việc nhà để đỡ đần ông bà phần nào.

Dù khó khăn nhưng vẫn nỗ lực học tập

Trong giấc mơ của mình, em luôn mong muốn ngày nào mình cũng có thế đi học và ông bà luôn luôn khỏe mạnh và sống lâu để em sớm ngày thực thiện ước mơ giúp ông bà có cuộc sống tốt hơn và không phải lo lắng về cuộc sống như bây giờ.

co-gan-hoc-tap-vi-uoc-mo-cao-dep

Chương trình đã giúp con đường đến trường của Thảo ngày một dài hơn

Còn đến với ước mơ giản dị của cô bé Nguyễn thị Thảo, năm nay em 14 tuổi ở ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân. Cô bé với mong ước nhỏ nhoi luôn mong mau lớn khôn, sớm ngày kiếm được tiền để giúp đỡ mẹ không phải vất vả mưu sinh. Dù còn nhỏ nhưng em luôn hiểu rằng mẹ đã phải gánh trên đôi vai gầy guộc bao vất vả và hy sinh để hy vọng đến trường của em ngày được nối dài thêm. Với sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm đã giúp đỡ con đường đến trường của các em ngày một dài hơn và nhiều bức thư thay cho lời cảm ơn với những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng những số phận kém may mắn nhưng đầy nghị lực. Tình yêu thương của các em qua những bức thư cũng làm các nhà hảo tâm cảm thấy vui mừng hơn cho các em.

Cuộc sống, số phận không quyết định bạn là ai nhưng chính nghị lực và nỗ lực sẽ quyết định bạn là ai, hiểu được điều đó các em đều đang nỗ lực từng ngày để thực hiện ước mơ của mình.


⭐️ Cập nhập một số thông tin quan trọng khác -> Xem ngay

2 thoughts on “Tinh thần vượt qua mọi nghịch cảnh của những em bé có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *