Bếp ăn 0 đồng – cử chỉ đẹp của người Việt lan tỏa yêu thương

Bếp ăn 0 đồng là một trong những dự án có ý nghĩa và sức lan tỏa rất cao trong cộng đồng. Dự án này giúp cho rất nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn hay trẻ em vùng cao có được những bữa ăn ấm áp, no bụng.

Mỗi con người sinh ra trên đời đều mang trên mình những hoàn cảnh khác nhau, có người được sống trong sung sướng hạnh phúc, có người lại nghèo khó bất hạnh. Bởi vậy, sự yêu thương chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau sẽ mang đến những điều tốt đẹp hơn.

Sự chia sẻ yêu thương đến từ các bếp ăn 0 đồng
Sự chia sẻ yêu thương đến từ các bếp ăn 0 đồng

Trong cuộc sống hiện nay, sự san sẻ yêu thương ấy được thể hiện rõ ràng qua hành động nhường cơm sẻ áo cho những người khó khăn của các mạnh thường quân. Điều này được minh chứng rõ ràng qua việc các bếp ăn 0 đồng ngày một mọc lên nhiều hơn.

Bếp ăn 0 đồng cho bệnh nhân tại các bệnh viện

Con người khi sanh ra trên thế giới này đều phải trải qua các quy luật của tạo hóa “Sinh – lão – bệnh – tử”. Đây là những việc mà mỗi người đều bắt buộc phải trải qua mặc dù không hề mong muốn.

Những suất cơm từ thiện cho bệnh nhân đến từ những bếp ăn 0 đồng
Những suất cơm từ thiện cho bệnh nhân đến từ những bếp ăn 0 đồng

Khi chúng ta bị ốm đau bệnh tật tra tấn là những lúc ta cần người hỗ trợ nhất. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc các căn bệnh hiểm nghèo hay những người bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Một bữa cơm ấm áp hoặc một chén cháo nóng hổi được trao tận tay cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Đó không chỉ là một bữa ăn đơn giản mà còn là tình cảm, sự sẻ chia đầy tình thương của mọi người.

Bếp ăn 0 đồng cho trẻ em tại những vùng cao

Ở những vùng cao, nhiều em bé khi đến trường thường mang theo những cặp lồng cơm do ba mẹ chuẩn bị sẵn, trong đó chỉ có ít cơm trắng và rau rừng. Có những em còn phải đi xin cơm của bạn bè mỗi người một ít cho đủ qua bữa.

Những đứa trẻ nghèo khó chia sẻ từng bữa ăn với nhau. Điều này khiến nhiều người trong chúng ta không khỏi xót xa. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của những mầm non tương lai của nước nhà.

Bếp ăn 0 đồng giúp đỡ cho các em bé vùng cao có những bữa ăn nóng hổi và đầy đủ dinh dưỡng
Bếp ăn 0 đồng giúp đỡ cho các em bé vùng cao có những bữa ăn nóng hổi và đầy đủ dinh dưỡng

Rất nhiều mạnh thường quân khi biết được trường hợp ấy đã cùng nhau chung tay góp sức xây dựng những bếp ăn dinh dưỡng 0 đồng. Theo đó, các bữa ăn có đầy đủ rau củ, quả, thịt sẽ giúp các em cân bằng dinh dưỡng hơn.

Khi những dự án này được triển khai không chỉ hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của những em bé vùng cao. Mà hơn thế nữa, việc này còn mang lại những hiệu quả hết sức rõ rệt trong việc hạn chế tình trạng thôi học ở đây.

Bếp ăn 0 đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ông bà ta có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Đối với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn như: người bán vé số, bán hàng rong, chạy xe ôm,… họ có thu nhập trung bình mỗi tháng khá thấp.

Thế nên, với những người lao động ấy một bữa cơm đơn giản thơm ngon hay thậm chí là một ổ bánh mì nóng sốt là một điều gì đó vô cùng tốt đẹp. Hiểu được điều này nên nhiều nhà hảo tâm (trong đó có những bạn sinh viên còn rất trẻ) đã lập ra các bếp ăn 0 đồng để mang đến cho bà con những bữa ăn nghĩa tình.

Trao yêu thương, san sẻ khó khăn qua những phần ăn 0 đồng
Trao yêu thương, san sẻ khó khăn qua những phần ăn 0 đồng

Hàng tháng, vào ngày rằm và mùng một những bếp ăn này sẽ chuẩn bị những bữa trưa ngon lành và nóng sốt cho mọi người. Sau đó, họ sẽ chia nhau đi các nẻo đường để trực tiếp trao những phần ăn đầy yêu thương này đến tận tay từng bà con.

Việc làm này sẽ phần nào san sẻ được những khó khăn trong cuộc sống, giúp động viên tinh thần của người lao động. Từ đó, mọi người sẽ có nhiều động lực hơn, để vươn lên trong cuộc sống.

Qua bài viết này, chúng ta thấy được một điều rằng làm thiện nguyện, mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng không phải những việc quá to lớn hay vĩ mô. Nó chỉ nằm ở những cử chỉ nhỏ bé, thiết thực nhưng mang lại ý nghĩa sâu sắc lớn lao và lan tỏa tình yêu thương giữa con người với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *