Hàng triệu người dân trên cả nước hướng về người dân Miền Trung

Người dân miền Trung đã trải qua một năm với đầy khó khăn và mất mát do mưa lũ gây ra đầu tháng 10 vừa qua và kéo dài tới hơn một tuần. Đây được co là cơn bão lịch sử sau 20 năm trở lại đây. Cơn bão đã gây ra những mất mát đau thương với người dân miền trung cũng như với người dân cả nước trong đợt mưa lũ và nhiều người dân cũng đã hướng về miền trung.

Hàng triệu trái tim hướng về người dân miền Trung

Từ bao đời nay, ông cha ta vẫn thường có câu ” Bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, những thế hệ đi trước muốn gửi gắm tới mỗi chúng ta rằng, tuy khác nhau về khu vực, vùng miền, địa lý, phong tục, tập quán nhưng chúng ta có chung một quốc tịch thì nên biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Phát huy tốt câu nói của cha ông ta khi miền Trung gặp hoạn nạn, khó khăn hàng ngàn, hàng triệu con người đã chung tay cùng nhau giúp đỡ miền Trung.

Hay cho vốn ca dao, tục ngữ và tình người gắn kết của người dân Việt Nam “lá lành đùm lá rách” những chiếc lá lành nơi chốn xa xôi với tình thương những con người cùng tổ quốc đã chung tay cùng nhau giúp đỡ những chiếc lá chưa lành. Trong khoảng thời gian bão lũ xảy ra liên tiếp, dồn dập vào khu vực miền trung khiến nhiều người mất nhà, thậm chí mất luôn những người thân yêu trong gia đình. Bão lũ đã gây ra những thiệt hại nặng nề nghiêm trọng.

luong-thuc-cung-nhung-chai-nuoc-ho-tro-nguoi-dan

Lương thực cùng những chai nước hỗ trợ người dân miền Trung

Trong hoàn cảnh bão lũ, lụt lội khắp nơi nhiều những tấm lòng nhân ái cũng như tình người, tình làng nghĩa xóm giữa những con người với con người hỗ trợ lẫn nhau. Nhiều gia đình với những ngôi nhà cao tầng đã cùng chung tay giúp những người mất nhà có thê chỗ trú mưa, trong thời tiết lạnh giá nhưng có những trái tim không bị lạnh bởi tấm lòng của mỗi con người với con người.

Thời tiết như càng vun đắp thêm cái ấm của tình đồng bào, dân tộc, tình anh em cùng chung một dòng máu của mẹ Âu Cơ, của cha Lạc Long. Thời tiết giá rét, mưa lũ ngập lụt khiến nguồn nước sạch bị khan hiếm, nước lũ cũng khiến bà con bị chia cắt giữa các nơi với nhau khiến nguồn lương thực cũng trở lên khan hiếm với bà con.

Tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta

Mưa lũ cũng khiến đồ đạc cũng như dụng cụ sinh hoạt hàng ngày của bà con bị nước lũ cuốn trôi, khiến những đứa trẻ cũng như người lớn không có đủ quần áo ấm để mặc. Thấu hiểu những điều đó, nhiều người đã đồng lòng chung tay cùng nhau góp nhặt những bộ quần áo, vật dụng,…. mà nhiều người không dùng để cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Trung.

moi-nguoi-chung-tay-ho-tro-nguoi-dan-mien-trung

Mọi  người cùng chung tay hỗ trợ người dân miền Trung

Tình người còn được thể hiện rõ ràng qua nhiều cuộc vận động quyên góp ủng hộ người dân của những bạn trẻ hiện đang còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng các bạn cũng đã góp một phần công sức nào đó để giúp những chiếc lá chưa lành, cũng như giúp đỡ các em bé miền Trung vượt qua khoảng thời gian khó khăn.


✔️ Tham khảo thêm thông tin khác: Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *