Hành trình quyên góp tiền và cứu trợ bà con ở miền trung của Thủy Tiên

Trong suốt khoảng thời gian người luôn được bà con miền trung nhắc đến như cô tiên sống giữa cuộc sống không ai khác chính là ca sĩ Thủy Tiên. Bởi cô đã làm được những việc mà ít ai làm được khi đã một mình đi vào những khu vực vùng thiên tai để giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn.

Trao niềm tin đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Trong hoàn cảnh mưa bão khắc nghiệt của thời tiết, một cô ca sĩ chân yếu tay mềm đã lặn lội đường xá xa xôi không ngại khó khăn mang tấm lòng đến hỗ trợ người dân. Ca sĩ Thủy Tiên chính là ngôi sao sáng với nhiều người khi cô không những tự bản thân mình bỏ ra một số tiền lớn mà ít người nào làm được. Cũng như cô cũng đã cùng bà con trải qua hơn một tuần lênh đênh trên những con nước lũ.

Thuy-Tien-dong-hanh-an-ui-ba-con

Đồng hành và an ủi người dân vượt qua mọi khó khăn 

Với sự trân thành của mình cùng tấm lòng của mình Thủy Tiên đã lấy được lòng tin của rất nhiều các mạnh thường quân trên cả nước, cũng như những người dân Việt Nam ở nước ngoài gửi tiền về cho cô để ủng hộ bà con vùng lũ lụt.

Cô cũng như ngôi sao sáng trên bầu trời đêm giúp bà con trải qua những ngày tháng đen tối của cuộc sống. Thủy tiên không những hỗ trợ bà con về tinh thần, cũng như hỗ trợ bà con về vật chất cùng với một ít kinh phí hỗ trợ bà con vượt qua những ngày mưa lũ. Nét đẹp của cô Tiên còn được thể hiện qua nhiều hành động đẹp trong quá trình đi hỗ trợ bà con miền lũ.

Điển hình như, cô đã nhận hỗ trợ và giúp đỡ nhiều em bé có hoàn cảnh khó khăn và chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa một phần kinh phí giúp các em có tiền để tiếp tục được đi học và giúp gia đình thoát nghèo. Cô còn chi hơn 300 triệu đồng giúp một người dân trả nợ ngân hàng do bị lũ cuốn trôi hết vốn đầu tư.

Lòng tin của mọi người với Thủy Tiên

Những lần kêu gọi và hỗ trợ mọi người ủng hộ người dân ở những vùng thiên tai đã xảy ra rất nhiều lần, nhưng rất ít ai có thể cho người dân được cảm giác an tâm và sự tin tưởng như Thủy Tiên. Trong thực tế của cuộc sống, không ít vụ cán bộ tham lam, biến chất, không thiện tâm khi nhận và phát quà cứu trợ đã bị truyền thông đăng tải, khiến niềm tin của người ủng hộ bị xói mòn.

Hay trường hợp quần áo cũ ủng hộ người dân vùng lũ năm nào đã đã được “gửi đến” gara ô tô để làm giẻ lau. Rồi hàng cứu trợ “chạy” vào nhà lãnh đạo địa phương khá giả, trong khi người dân nghèo thì được rất ít, hoặc thậm chí, chỉ có tên trong danh sách…v.

ca-si-Thuy-Tien-loi-nuoc-lu-de-trao-qua-con-ba-con-vung-lu

Lội mình dưới dòng nước lũ mang thực phẩm cứu trợ bà con

Chính vì những mặt tối trên của việc cứu trợ, thì việc ca sĩ Thủy Tiên được dư luận ủng hộ là một điều rất bất ngờ. Tuy nhiên, để được người dân có được sự tin tưởng với bản thân mình, thì cô cũng đã có mặt ở vùng thiên tai ngay khi sự việc xảy ra cùng những người dân ở đây vượt qua mọi khó khăn.

Với sự tự quyết của bản thân mà không chờ phải họp bàn, phân công hay đợi nguồn kinh phí từ đâu cấp xuống. Điều này cho thấy người dân muốn nhìn thấy những lời nói đi đôi với làm và làm bằng cái tâm chứ không phải bằng một điều gì khác.

Việc cô nhanh chóng, trao tận tay và trao đúng đối tượng, đó là điều mà bất cứ ai khi ủng hộ tiền để hỗ trợ người dân đều mong muốn và dường như, chỉ qua những cá nhân như Thủy Tiên, người dân mới được thỏa lòng.

Chính vì thế, những người trao gửi tiền đánh giá cao Thủy Tiên ở sự tin cậy, khi họ nhìn thấy tận mắt cô đưa hàng cứu trợ tới đồng bào miền Trung trong cơn khốn khó, trực tiếp đưa tận tay mà không thất thoát qua bất kỳ một hệ thống trung gian nào.


⛔ Bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác <tại đây>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *