Tình mẹ bao la với những đứa con thơ bé nhỏ

Trong ca dao, thơ ca có rất nhiều những bài những câu ca dao viết về tình mẹ với sự vất vả dầm mưa dãi nắng cho những đứa con có một cuộc sống đầy đủ nhất có thể. Tình yêu của mẹ càng được thể hiện sâu sắc hơn qua sự quan tâm chăm sóc những đứa của mình, dành dụm chắt chiu từng đồng tiền cho con đến trường, giúp con có một tương lai tươi sáng hơn.

Sự vất vả khó khăn của người mẹ một mình nuôi hai đứa con ăn học

Cuộc sống đầy khó khăn của chị Dung khi người chồng mất sớm khiến chị rơi vào trong hoàn cảnh gà mái nuôi con. Một thân hình gầy guộc nhỏ bé chị đã phải một mình bươn trải để có tiền nuôi nấng hai đứa con trai giúp chúng có tiền ăn học để cuộc sống sau này bớt khổ hơn, chị cũng mãn nguyện hơn nếu có nhắm mắt.

tinh-cam-vo-bo-ben-cua-me-danh-cho-nhung-nguoi-con

Tình cảm vô bờ bến của người mẹ dành cho những người con

Người ta luôn nói rằng đàn ông là người trụ cột của gia đình, chị mất đi một người chồng thương yêu mình, yêu thương gia đình và các con; những đứa con thơ dại của chị mất đi một người cha cho chúng nương tựa và chở che cho chúng. Theo lời của hai em Bá Tú và Tiến Đạt, bố đã mất khi Bá Tú mới chỉ 3 tuổi và một mình mẹ đã ở vậy để nuôi lớn hai anh em. Mẹ vừa đóng vai trò một người mẹ, một người cha để các con không cảm thấy tủi thân cũng như cảm giác thiếu vắng tình bố.

Tuy nhiên, chị vẫn có thể cảm nhận được sự thiếu thốn tình cha của các con và đó cũng là nỗi buồn của chị. Mất chồng chị cũng mất đi người cùng lo lắng cơm áo gạo tiền với các con, khiến nỗi lo cơm áo gạo càng trở lên khó khăn hơn với chị. Nhưng khi đến những đứa con nhỏ bé của mình chị càng tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ và cố gắng hơn để các con có cuộc sống tốt hơn.

su-hy-sinh-tham-lang-cua-nhung-nguoi-me

Sự hy sinh thầm lặng của những người mẹ

Hiểu được những khó khăn cũng như nỗi vất vả của mẹ hai em luôn luôn cố gắng giúp đỡ mẹ. Các em còn kể rằng mẹ do mẹ hay làm lụng vất vã nên mẹ hay đau ốm triền miên nên hoàn cảnh khó khăn càng thêm khó khăn hơn. Hiểu được hoàn cảnh gia đình mình, hai anh em luôn ngoan ngoãn, cố gắng học tập và luôn dành thời gian phụ giúp đỡ đần mẹ trong những công việc, hai anh em cũng chính là những chỗ dựa và là bờ vai vững chắc của mẹ.

Con cái luôn là động lực cho mẹ

Ngoài giờ học, Bá Tú và Tiến Đạt lại dành thời gian làm hàng phụ giúp cho mẹ. Làm mây tre đan là nguồn thu nhập duy nhất trong nhà, nếu không làm đồng nghĩa với việc ngày hôm nay gia đình không có tiền ăn. Những sản phẩm mà hai anh em làm sẽ được mẹ Dung chỉnh trang và hoàn thiện lại, một sản phẩm như thế có giá 800 đồng. Mỗi ngày, cả ba mẹ con cố gắng có thể làm được hơn 100 cái. Tuy nhiên, chị Dung sức khoẻ không tốt nên thời gian ngồi làm hàng cũng không được nhiều.

Chiếc bàn học dần nhỏ bé so với hai anh em nhưng đó lại là nơi Đạt và Tú yêu thích nhất, Tú thích học toán còn Đạt lại thích học văn, điểm chung của cả hai anh em là đều có những thành tích tốt trong học tập. Năm nay Đạt lên lớp 12, tuy nhiên em luôn lo lắng vì con đường học tập của mình có thể bị dang dở. Do sức khỏe của mẹ em cũng không tốt như trước nữa.


✅ Tham khảo thông tin khác: < Xem Thêm >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *