Lợi ích và tác hại của việc chơi game online hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng về cả công nghệ và kỹ thuật, việc tìm đến những trò giải trí công nghệ cao đã không còn xa lạ đối với giới trẻ. Việc bỏ qua những trò chơi dân gian bổ ích để ngồi hàng giờ trước những chiếc điện thoại không cảm xúc và chơi những trò chơi công nghệ cao. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó cùng tìm hiểu lợi ích và tác hại của việc chơi game online.

Tác hại mà Game Online mang đến cho người chơi

Bất kỳ một trò chơi gì nếu bạn chơi không đúng cách, đúng thời gian thì nó đều sẽ gây đến cho bạn những hậu quả không lường trước được. Với trẻ em chơi game nhiều nhất là khi chơi game trên 10h/ngày trong một thời gian dài liên tục sẽ có khả năng gây tổn thương não bộ mà ta không thể nhìn thấy trực tiếp được. Nó sẽ được biểu hiện qua những biểu cảm của người chơi trong cuộc sống lâu dần có thể tác động tiêu cực đến cảm xúc và nhận thức của người chơi về thế giới xung quanh họ.

1.  Sức khỏe tinh thần của người chơi

Chơi game nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người chơi. Người chơi sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi không tự chủ, cũng như cảm giác mất năng lượng hoặc khó lấy lại sức khỏe sau khi nghỉ ngơi do thời gian chơi game kéo dài và liên tục.

nghieng-game-khien-ban-khong-con-hung-thu-voi-moi-thu-xung-quanh

Chơi game nhiều khiến mọi người không còn hứng thú với thế giới xung quanh

Thần kinh dễ bị ảnh hưởng khiến người chơi thường cảm thấy cô độc, buồn chán, mất hứng thú với thế giới xung quanh bản thân mình, dễ bực dọc, cáu gắt, khó chịu với người xung quanh và gây xung đột với mọi người dù chỉ là những chuyện rất nhỏ. Thường dễ có xu hướng muốn bạo lực hoặc tự sát, rối loạn giấc ngủ, chán ăn và ít ăn.

2.  Cuộc sống của người chơi

Chơi game online nhiều có khả năng gây ra nghiện game. Khi chơi game người chơi cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức vào trong trò chơi để có thể đạt được kết quả cao trong game. Mọi tính năng của game luôn được các nhà làm game cập nhật và thay đổi liên tục để tạo cảm giác mới mẻ cho người chơi, cũng như tăng tính hấp dẫn cùng sự tò mò kích thích người chơi dành nhiều thời gian chơi game hơn.

nhung-dua-tre-nghien-game-online

Những đứa trẻ tập trung chơi game thay vì nói chuyện với nhau

Việc tăng thời gian chơi game ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người chơi, khiến họ không có thời gian vui chơi với thế giới bên ngoài dễ gây mâu thuẫn với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Với lứa tuổi học sinh đang đi học, thì khi mải mê chơi game có thể khiến các em bỏ học đi chơi, nghiêm trọng hơn thế để có tiền chơi game các em có thể đi ăn cắp, trộm đồ để có được tiền chơi game, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe (giảm thị lực, giảm miễn dịch, rối loạn tiêu hóa, rối loạn khả năng tình dục…).

Lợi ích mà Game Online mang đến cho người chơi

Bên cạnh những hậu quả đáng sợ mà game online gây ra thì chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại đối với chúng ta.

1. Phản xạ nhanh hơn, tay và mắt phối hợp tốt hơn

Trong các nghiên cứu mới nhất hiện nay thì khi chơi game nhập vai có những pha hành động cao có thể giúp người chơi cải thiện khả năng phản xã cũng như tốc độ xử lý tình huống. Việc xử lý các tình huống một cách nhanh chóng và chính xác cùng sự nhanh nhẹn và nhạy bén trong khi tương tác cùng nhân vật giúp cho sự kết hợp giữa mắt và tay trở lên linh hoạt hơn. tạo ảnh hưởng tích cực hơn khi bạn chơi những game thể thao ngoài trời.

2. Cải thiện tư duy, rất tốt cho người đi làm hay lên kế hoạch, chiến lược

Giúp bạn cải thiện khả năng quan sát, phân tích vấn đề một cách nhạy bén và xuất sắc. Giúp bạn lên kế hoạch và một vấn đề nào đó nhanh hơn và giải quyết công việc tốt hơn.

Chơi game online một cách hợp lý và có kế hoạch, cũng như chơi mội cách có khoa học sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn với những khả năng tuyệt vời của nó mang lại trong cuộc sống của mỗi chúng ta.


⭐️ Cập nhập một số thông tin quan trọng khác -> Xem ngay

⭐️ Tham khảo thông tin khác: < Xem Thêm >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *