Không gian sống xanh và sạch là một môi trường lý tưởng

Đô thị hóa ngày càng một phát triển rộng rãi hơn ở các nước đang phát triển và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Đô thị khóa dẫn đến không khí ngày càng trở nên ô nhiễm khó chịu, không gian xanh trong các đô thị cũng ngày một ít đi, và khu đô thị xanh với không gian sống xanh luôn là một không gian sống lý tưởng với mọi người.

Theo một vài dữ liệu từ tổ chức y tế thế giới thì Hà Nội đang nằm trong top những khu đô thị ô nhiễm nhất thế giới.

khong-khi-trong-lanh-cay-xanh-che-mat

Không khí trong lành tràn ngập bóng mát

Với lượng người tập trung đông đúc ở thủ đô cũng như lượng phương tiện đi lại bằng xe máy đông nhất thế giới, vì cứ trung bình một gia đình thì sẽ có 2 xe máy với lượng xe máy đông đúc và lượng khí thải xe thải ra thì trái đất phải gánh chịu một lượng lớn CO2 vào trong không khí. Khí CO2 là một trong những khí gây ra hiệu ứng nhà kính, cũng như làm hỏng phần khí quyển bảo vệ khỏi tia cực tím.

Những lợi ích của một không gian sống xanh và sạch

Một không gian sống xanh thì đối với sức khỏe và môi trường sống xung quanh bạn là không gian sống với tràn ngập cây xanh trong không gian sống của bạn. Với một không gian sống tràn ngập cây xanh sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống trong lành và tràn đầy lợi ích thiết thực với môi trường sống.

Giảm ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường luôn là một vấn đề nóng của xã hội, không khí ô nhiễm, khí thải ra từ các nhà máy, xe cỗ, bếp ăn,… luôn là những tác nhân làm tăng lượng CO2 gây ra hiệu ứng nhà kính toàn cầu làm thủng tầng ozon. Chúng ta luôn biết cây xanh có khả năng quang hợp và chúng lấy đi lượng CO2 thải ra khí và trả lại cho chúng ta khí O2 giúp điều hòa không khí và giúp không khí trong lành hơn.

Khi sống trong một không gian xanh với tràn ngập những tán lá cây xanh mát, còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi dưới bóng cây mát rượi hít thở không khí trong lành nghe tiếng chim hót sáng sớm thức dậy. Không khí không bụi bẩn sẽ giúp cơ thể chúng ta luôn trong trạng thái nhẹ nhàng thư thái và đặc biệt chúng ta không còn lo lắng về vấn đề ô nhiễm nữa.

Giảm nhiệt độ

Trái đất ngày một nóng lên, bắc cực và nam cực hai cực lạnh nhất của nhất của trái đất cũng có những hiện tượng của tuyết tan. Trồng nhiều cây xanh giúp hấp thu khí CO2 và thải ra O2 và H2O giúp làm mát và dịu nhẹ không khí cũng như nhiệt độ xung quanh chúng. Khi đi vào các rừng cây chúng ta luôn có cảm giác mát hơn bên ngoài là do nước được thải ra sau quá trình quang hợp của cây.

Ngăn chặn ảnh hưởng tia cực tím

Trồng nhiều cây xanh giúp tăng lượng khí O2 trong không khí và giảm lượng khí CO2 trong không khí làm giảm tác nhân gây ra hiệu ứng nhà kính, làm giảm quá trình nóng lên một cách nhanh chóng của trái đất, giúp hạn chế việc tầng ozon bị thủng.

Cải thiện sức khỏe con người

Không khí ô với nhiều khói bụi độc hại được thải ra từ những phương tiện đi lại cũng như những sinh hoạt khác trong cuộc sống và ảnh hưởng của ô nhiễm ánh sáng, tiếng ồn. Các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, hô hấp như suy tim, cao huyết áp, hen suyễn, thị lực và thính giác suy giảm,… đều là những căn bệnh có liên quan đến tình trạng này.

tap-the-duc-gia-cong-vien-xanh-sach-giup-cai-thien-suc-khoe

Mọi người cùng nhau tập thể dục giúp tăng tuổi thọ

Sống trong một không gian sống trong lành với môi trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ và trong lành sẽ khiến bạn trở nên khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Trên đây là  lợi ích thiết thực nhất mà cây xanh mang đến cho không gian sống. Để mang lại cuộc sống khỏe mạnh và sự cân bằng tự nhiên, hãy chung tay góp sức trồng nhiều cây xanh, trồng cây gây rừng để tương lai con em chúng ta có sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn.


⚡ Đọc thêm bài viết bổ ích khác: < Xem Ngay >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *